7 thanh niên giả cảnh sát hình sự vòi tiền người đi đường

Tin tức pháp luật – Với giấy phép lái xe có hình quân phục công an, Đức rủ thêm các dân quân tự vệ chặn xe người đi đường lúc rạng sáng rồi doạ nạt, buộc đưa tiền.
Đức, kẻ cầm đầu nhóm cảnh sát hình sự giả tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn

Đức, kẻ cầm đầu nhóm cảnh sát hình sự giả tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn

Ngày 8/6, Công an quận 10 (TP HCM) tạm giữ 7 thanh niên để làm rõ về hành vi giả công an để cưỡng đoạt tài sản của người đi đường. Cầm đầu nhóm này là Nguyễn Ngọc Đức (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trước đó, rạng sáng 7/6, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm công an thành phố tuần tra trên đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10) thì phát hiện Đức cùng 6 thanh niên, trong đó có 4 dân quân tự vệ đang ép xe một thanh niên khác vào lề kiểm tra nên bí mật theo dõi.

Thấy nhóm thanh niên này tự xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu người đi đường xuất trình giấy tờ, sau đó kiểm tra xe và định chiếm đoạt tài sản, các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Khai với cơ qian điều tra, Đức cho biết, thời gian đi lính nghĩa vụ công an ở Vũng Tàu từ 2000 đến 2003, Đức chụp hình mặc quân phục để làm bằng lái xe. Khi đêm xuống, Đức rủ đồng bọn ra đường Lý Thường Kiệt chặn xe kiểm tra giấy tờ rồi vòi tiền của người dân. Khi bị hỏi thì Đức dùng thẻ Đảng viên và giấy phép lái xe có hình công an để dọa, buộc người đi đường đưa tiền mới cho đi.

Đức khai mới hoạt động từ khoảng 15/5 đến nay và thực hiện trót lọt 7 vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân. Tuy nhiên, công an nghi nhóm Đức hoạt động từ khoảng tháng 7/2013.

Công an kêu gọi những ai từng là nạn nhân của Đức đến công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>