Đề nghị truy tố tài xế taxi vượt đường tàu làm 9 khách gặp nạn

Tin tức pháp luật – Tài xế taxi cố tình vượt đường ray khi có đèn tín hiệu và còi tàu khiến 8 người trong gia đình bị thương, một tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố Nguyễn Thanh Tú, tài xế của Trung tâm vận tải taxi Công ty cổ phần quản lý đầu tư và phát triển, về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Chiếc xe taxi bị biến dạng sau khi bị đoàn tàu đâm phải. 9 người trong xe gặp nạn, trong đó có một người tử vong.Ảnh: Phương Sơn

Taxi biến dạng sau khi bị đoàn tàu đâm. 9 người trong xe gặp nạn, trong đó một tử vong. Ảnh: Phương Sơn

Theo kết luận điều tra, tối 12/11/2013, tài xế Tú chở 9 người trong chiếc xe 7 chỗ, khi đi qua đoạn giao cắt đường sắt thuộc phường Thượng Thanh (quận Long Biên) do thiếu chú ý quan sát đã vượt qua đường ray trong khi có đèn và còi báo. Tai nạn xảy ra, taxi bị đoàn tàu M1 đi từ hướng Gia Lâm về Lạng Sơn đâm. Hậu quả, 8 người trong taxi bị thương từ 23% đến 70%. Riêng chị Hoàng Thị Phúc tử vong sau đó.

Thời điểm xảy ra sự việc, nhiều nhân chứng cũng khẳng định với VnExpress khi có tín hiệu đèn và tàu rú còi inh ỏi chiếc taxi vẫn băng qua nên bị đâm văng xa hơn chục mét.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn là đường ngang dân sinh, được lắp hệ thống đèn, chuông tín hiệu tự động ở hai đầu và không có rào chắn, không có nhân viên trực khi tàu đến. Các phương tiện đi từ phía đường Ngô Gia Tự vào Thượng Thanh (cùng chiều xe taxi đi), không thể nhìn thấy tàu vì bị che khuất bởi dãy nhà che chắn ở hai bên. Khu vực này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng gây chết người.

Nguồn Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>