Hàng chục cảnh sát bao vây nhóm bắt cóc nữ sinh

Sau một ngày gây án, nhóm bắt cóc nữ sinh đòi tiền chuộc 1 tỷ đồng đã bị hàng chục cảnh sát tông cửa bắt giữ tại khách sạn, giải thoát con tin.

Chiều 24/4, Công an TP Cần Thơ khởi tố vụ án Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Thới Lai. Ngoài 4 nghi can bị bắt tại TP HCM, cơ quan điều tra đã bắt thêm Nguyễn Thành Thắng (31 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và củng cố hồ sơ để khởi tố các bị can.

bat-coc-2064-1398342838.jpg

Từ trái qua: Chi, Luân, Hồ, Hải. Ảnh: C.A.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân Nguyễn Hân Duy (14 tuổi) ở với mẹ ở xã Đông Thuận, có cha là người Đài Loan nhưng đã mất. Trưa 22/4, nữ sinh này được cậu ruột Nguyễn Văn Khanh chở đi học bằng xe gắn máy. Đến đoạn Một Ngàn – Bốn Tổng, người cậu bị ôtô 7 chỗ ép ngã xuống đường. Bốn người trên xe sau đó đã nhảy xuống tấn công ông Khanh, giật lấy điện thoại di động, rút chìa khóa xe máy rồi kéo bé Duy lên ôtô chở về TP HCM giam lỏng trong khách sạn ở quận Bình Tân.

Tại đây, nhóm bắt cóc nói dối rằng mẹ Duy có nợ tiền nên yêu cầu nữ sinh điện thoại cho người thân giao 1 tỷ đồng. Gây áp lực không được, bọn này liên lạc với người mẹ yêu cầu bà một mình cầm tiền lên TP HCM, nếu không sẽ "nhận xác con". Sau khi báo công an, mẹ Duy tiếp tục giữ liên lạc với nhóm bắt cóc, thương lượng giảm xuống 300 triệu đồng nhưng bất thành. Đến tối, bọn chúng chốt giá nửa tỷ.

Theo một trinh sát, trước khi nữ sinh bị bắt cóc, gần nhà nạn nhân có một nhóm thanh niên ăn nhậu. Trong đó có cô gái cá tính như con trai, đang làm cho một nhà hàng ở TP HCM. Kết hợp dấu vết của lốp ôtô tại hiện trường, nhà chức trách đặt nghi vấn chiếc ôtô chở nhóm người bắt cóc từng đỗ tại nhà hàng xóm của bé Duy.

Xác định được manh mối, hơn chục cảnh sát của Công an TP Cần Thơ nhận lệnh đi Bình Tân ngay trong đêm để kịp phối hợp với lực lượng chuyên môn của Bộ Công an (phía Nam) và Công an TP HCM triển khai kế hoạch giải cứu con tin, khi nhà chức trách khoanh vùng được vị trí Duy bị giam lỏng.

Trưa 23/4, hàng chục cảnh sát tiếp cận, tông cửa 2 phòng nghỉ tại một khách sạn ở phường Bình Trị Đông B. Tại đây Nguyễn Thị Kim Chi (20 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) bị khống chế cùng 3 đồng bọn Trương Hữu Luân (23 tuổi, ngụ Hậu Giang), Thái Long Hồ (26 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Phú Hải (43 tuổi, ngụ TP HCM) và giải cứu nữ sinh an toàn. Từ lời khai của nhóm này, đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ nhanh chóng quay về miền Tây chỉ huy lực lượng bắt khẩn cấp tài xế Nguyễn Thành Thắng tại Vĩnh Long.

Ban đầu, nhóm bắt cóc khai mẹ nạn nhân có mâu thuẫn tiền bạc nên bắt cóc nữ sinh để gây áp lực đòi nợ. Tuy nhiên, trước những chứng cứ khó chối cãi, Chi với đồng bọn thừa nhận trong chuyến về quê thăm nhà, nghe người thân kể về sự khá giả của hộ láng giềng nên nảy sinh mưu đồ kiếm chác. Chúng bàn bạc kế hoạch, chờ bé Duy đi học để ra tay bắt cóc tống tiền.

Vụ án đang được nhà chức trách mở rộng điều tra.

Nguồn vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>