Luật sư giỏi chuyên thực hiện thủ tục hợp thức hoá nhà đất tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng luật sư Thiên Định chuyên thực hiện dịch vụ hợp thức hoá, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (cấp giấy chứng nhận lần đầu) tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trong quá trình thực hiện thủ tục hợp thức hoá nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh cho quý khách hàng, Văn phòng luật sư Thiên Định chúng tôi nhận thấy đa số những trường hợp quý khách hàng đến yêu cầu luật sư trợ giúp pháp lý đều thuộc trường hợp hồ sơ hợp thức hoá nhà đất đã bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền trả lại do không chuẩn bị đầy đủ thủ tục, tài liệu kèm theo hồ sơ. Tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như độ khó của hồ sơ mà chúng tôi áp dụng cách giải quyết khác nhau để đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng.
Đơn cử, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược 02 trường hợp điển hình nhà đất thuộc diện xây dựng không phép, không có đủ tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp đã được chúng tôi hoàn thiện để quý khách hàng tham khảo (lưu ý: tên người sử dụng đất và địa chỉ nhà đất đã được thay đổi để bảo mật thông tin của khách hàng).
Trường hợp 1: Ông Nguyễn Văn Do cung cấp cho chúng tôi hồ sơ nhà đất ở phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh gồm có:
1/. Giấy mua bán tay năm 2000 của ông Nguyễn Văn Bự bán cho ông Trần Văn Sau.
2/. Giấy mua bán tay năm 2004 của ông Trần Văn Sau bán cho ông Nguyễn Văn Do.
3/. Quyết định tạm cấp số nhà năm 2009 do UBND Quận Bình Tân cấp cho ông Nguyễn Văn Do.
Năm 2005, ông Do tiến hành sửa chữa nhà đất nêu trên nhưng không xin phép với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Năm 2016, ông Do tự mình nộp hồ sơ xin hợp thức hoá nhà đất nhưng bị Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân hoàn trả hồ sơ do không có đủ căn cứ để giải quyết yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Sau khi nhận được hồ sơ giấy tờ của ông Nguyễn Văn Do nêu trên, Văn phòng luật sư Thiên Định đã tiến hành thủ tục lập bản vẽ sơ đồ nhà đất đồng thời trích lục các giấy tờ, tài liệu cần thiết để bổ túc hồ sơ nhà đất đầy đủ theo phương châm “nộp là nhận” để tránh trường hợp phải bổ túc hồ sơ nhiều lần gây mất thời gian, phiền toái với khách hàng. Sau khi hoàn thành thủ tục đo vẽ, luật sư tiến hành động tác soạn thảo các tài liệu chứng minh nguồn gốc nhà đất có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đóng thuế đất hàng năm, điền đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Các tài liệu được chuẩn bị đều được chúng tôi căn cứ theo điều 101 Luật đất đai 2013 có hiệu lực ngày 01/4/2014, điều 18 và điều 20 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai thì UBND Quận 11, Tp Hồ Chí Minh đã duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Nguyễn Văn Do và đã ban hành phiếu chuyển để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà ở và đất ở phát sinh thêm.
Tất cả các bước nêu trên đã được Văn phòng luật sư Thiên Định chúng tôi thực hiện trong thời gian vỏn vẹn hơn hai tháng.
Trường hợp 2: Hồ sơ của ông Nguyễn Văn Ninh tại quận 11, Tp. Hồ Chí Minh như sau:
Ông Nguyễn Văn Ninh mua giấy tờ tay của ông Hoàng Minh vào năm 1992, đồng thời năm 1992 ông Nguyễn Văn Ninh được UBND Quận 11, Tp Hồ Chí Minh cấp Giấy phép mua bán, chuyển dịch nhà cửa. Năm 1999 ông Nguyễn Văn Ninh có kê khai nhà đất tại UBND phường 12, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh. Năm 2004, ông Ninh có tiến hành thủ tục xây dựng nhà đất nêu trên nhưng không xin phép với có quan nhà nước có thẩm quyền.
Sau khi nhận được hồ sơ của ông Nguyễn Văn Ninh, Văn phòng luật sư Thiên Định đã liên hệ cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục đo vẽ và đã được kiểm tra nội nghiệp. Trong quá trình kiểm tra nội nghiệp, luật sư tận dụng thời gian để chuẩn bị bổ túc đầy đủ các tài liệu chứng minh nguồn gốc nhà đất và trích lục đầy đủ các giấy tờ, tài liệu có liên quan. Sau đó luật sư hoàn thiện hồ sơ để tiến hành thủ tục nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Việc chuẩn bị hồ sơ và yêu cầu công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất căn cứ theo điều 100 luật đất đai 2013 có hiệu lực ngày 01/7/2014, điều 18 và điều 20 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai.
Tất cả các bước nêu trên đã được Văn phòng luật sư Thiên Định chúng tôi thực hiện trong thời gian vỏn vẹn 03 (ba) tháng để đáp ứng yêu cầu cần hợp thức hóa nhà đất nhanh chóng của khách hàng.
Qua các trường hợp bị cơ quan có thẩm quyền hoàn trả hồ sơ hợp thức hoá nhà đất nêu trên cho thấy, mặc dù hồ sơ của quý khách hàng có đủ căn cứ để được cấp giấy chứng nhận nhưng do quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ, quý khách hàng không am hiểu quy định của pháp luật nên hồ sơ không được chuẩn bị đầy đủ dẫn đến hậu quả là bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoàn trả hồ sơ một cách hết sức oan uổng gây lãng phí về thời gian và tiền bạc.
Với sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hợp thức hoá nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng luật sư Thiên Định chúng tôi đã dễ dàng hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận của quý khách hàng với thời gian nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu cần hợp thức hoá nhà đất nhanh chóng của quý khách hàng.
Nếu quý vị đang gặp khó khăn trong quá trình hợp thức hoá nhà đất mà không biết phải làm cách nào để được giải quyết, quý vị có thể tham khảo cách thức thực hiện hồ sơ như chúng tôi đã trình bày để giảm thiểu chi phí. Trường hợp hồ sơ hợp thức hoá nhà đất quá khó, hoàn toàn nằm ngoài khả năng tự xoay sở của quý khách hàng dù đã được chúng tôi tư vấn nhưng vẫn không thể thực hiện được. Xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung ứng dịch vụ hợp thức hoá nhà đất chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh với hiệu quả cao nhất. Với phương châm hoạt động “Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm” cùng bề dày kinh nghiệm trong quá trình hoạt động đa dạng của mình, tin chắc rằng Văn phòng luật sư Thiên Định sẽ là tổ chức hành nghề luật sư đáng tin cậy để quý khách hàng trao gửi niềm tin khi hữu sự.

Luật gia Đinh Thế Thắng