Nổ súng hạ tên tội phạm bị 5 lệnh truy nã

Văn phòng luật sư – Đêm 29/5, Công an Đồng Nai đã nổ 2 phát súng tiêu diệt kẻ từng gây hàng loạt vụ trọng án ở nhiều địa phương và bị 5 lệnh truy nã khi tên này dùng súng chống trả quyết liệt.

Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết 21 giờ đêm 29/ 5, tại nhà riêng của Châu Thị Kim Phụng (24 tuổi) ở xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, đã xảy ra vụ chạm súng giữa lực lượng công an với Võ Hoàng Điệp (31 tuổi), kẻ có 5 lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm. Tên này đã bị tiêu diệt.

Điệp bị 4 lệnh truy nã của Công an tỉnh Đồng Nai và một lệnh truy nã của Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu liên quan đến các hành vi cướp, cướp giật, lừa đảo, trong đó có những vụ gây rúng động.

Để thực hiện việc truy bắt, Công an Đồng Nai đã lập chuyên án 612X, cùng phối hợp với Cục Cảnh sát Truy nã, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Công an huyện Định Quán cùng các địa phương truy lùng từ năm 2010.

Khi phát hiện Võ Hoàng Điệp tại nhà trên, công an đã bao vây và kêu gọi đầu hàng nhưng tên này đã khống chế người phụ nữ làm con tin và rút súng chống trả quyết liệt. Điệp tỏ ra rất manh động, chống trả hung hãn, bắn 2 phát súng thẳng về phía công an, buộc lòng lực lượng cảnh sát phải nổ súng.

Khẩu súng Điệp dùng để chống trả cảnh sát. Ảnh: Người lao động.

Trúng 2 viên đạn của cảnh sát, Điệp bị thương nặng, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết ngay sau đó. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng Colt 45 mà Điệp dùng bắn trả, 2 vỏ đạn, một ô tô 7 chỗ và một môtô ban đầu xác minh là của anh ta.

Ngoài ra, khám xét nhà, công an thu giữ 2 bộ quần áo và 2 mũ sĩ quan quân đội cấp hàm trung úy và thượng úy, 1 súng kíp hoa cải, 1 băng đạn bi, 1 mã tấu, 2 thanh kiếm, 7 viên đạn chùm, 8 roi điện, 2 dụng cụ kích điện, 1 đôi găng tay, 1 cuộn băng keo, dây dù và rất nhiều giấy tờ, CMND, bằng lái xe giả.

Thượng tá Đạt cho biết, để vây bắt Điệp, lực lượng công an đã phải huy động đến gần 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Riêng với Châu Thị Kim Phụng, được xác định là vợ bé của Điệp, nghi có liên quan đến nhiều vụ việc, đang được làm rõ. Võ Hoàng Điệp quê ở tỉnh Sóc Trăng, thường trú tại phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Anh ta từng gây nhiều vụ cướp ô tô, taxi, xe chở tiền và các vụ lừa đảo trên khắp các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Lâm Đồng, TPHCM… Trong đó, có một vụ cướp taxi gây rúng động ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Lệnh truy nã Điệp được phát lần đầu tiên vào ngày 6/12/2010.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>