Nữ sinh một mình vượt cạn, vứt con xuống ao

Tin tức pháp luật – Mai khai với cảnh sát vào đêm 1/8 đã giấu bố mẹ việc lâm bồn, tự sinh con trong toilet. Tưởng đứa trẻ đã chết, cô bọc con trong túi nylon và quăng xuống ao phía sau nhà. Nữ nghi can đang bị cảnh sát giám sát đặc biệt trong bệnh viện.

xac-chau-be-1375430203_500x0.jpg
Nơi phát hiện xác cháu bé. Ảnh: Phương Sơn

Một ngày sau khi xác bé gái sơ sinh được phát hiện ở dưới ao cá nhà ông Nguyễn Hữu Dân, nhiều người dân xã Hòa Phú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn chưa hết xôn xao, phẫn nộ. Từ đầu làng đến cuối xóm, hàng chục người tập trung bàn tán, phần lớn đều thương xót cháu bé và lên án hành động của kẻ nhẫn tâm.

Là người đầu tiên phát hiện ra xác cháu bé, ông Dân cũng bức xúc không kém. Ông xót xa bảo đứa bé vừa chào đời không được chăm sóc, nâng niu trong tình thương của người mẹ mà đã bị tước đi quyền sống.

Ông kể sáng 1/8 như thường lệ, ông ra ao cá kiểm tra an ninh. Thấy một bọc nylon to nổi lềnh bềnh, nghĩ là rác của nhà nào vứt trộm đêm qua, ông đi thuyền ra vớt. "Khi sờ vào túi thấy mềm mềm, cho tay vào bên trong thấy có tóc, tôi đinh ninh trong bọc là một con búp bê. Tuy nhiên ngay sau đó tôi chợt rợn người khi nghĩ đến tình huống xấu…", ông Dân nói.

nhan-chung-1375430204_500x0.jpg
Ông Dân là người đầu tiên phát hiện ra bọc nylon chứa xác cháu bé. Ảnh: Phương Sơn

Ông vội vứt bọc nylon đi và về nhà gọi vợ ra. Vợ chồng ông vớt lên, mở ra kiểm tra thì tá hóa khi thấy bên trong có xác một bé gái còn nguyên dây rốn, khuôn mặt bầu bĩnh. Ông ước chừng bé nặng khoảng 3kg…

"Cả hai vợ chồng không thể tưởng tượng được trước mắt mình là xác của hài nhi. Chúng tôi hốt hoảng, chân tay run rẩy", ông Dân buồn rầu nói và cho biết cảm giác lúc đó thật xót xa.

Một người sáng hôm qua cùng với vợ chồng ông Dân đưa xác đứa bé lên bờ cũng cho VnExpress.net biết, cháu bé xinh xắn, trắng, bụ bẫm. Một số người dân trực tiếp chứng kiến việc mở túi nylon cho hay trên mép của bé có vết thâm tím, phần thóp bị thụt sâu. "Bé có biểu hiện bị bức tử", một người nói.

Nghi can hãm hại đứa bé được nhiều người trong thôn cho là cô nữ sinh tên Mai, ở gần nhà ông Dân. Có người bảo khi hàng xóm đang xôn xao về chuyện vớt được xác hài nhi thì Mai có đeo khẩu trang đi ra quan sát một lúc rồi về, bộ dạng mệt mỏi và buồn bã.

Sáng 2/8, trước thông tin trên, trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Nguyễn Việt Tiến (Trưởng Công an huyện Ứng Hòa) xác nhận Mai đang bị cảnh sát giám sát. Cô ta vừa sinh con, sức khỏe yếu, đang phải cấp cứu tại bệnh viện. Làm việc với nhà chức trách, Mai thừa nhận là thủ phạm.
 
Theo ông Tiến, Mai khai giấu gia đình chuyện mang bầu. Đến lúc lâm bồn, vào đêm 31/7 rạng sáng 1/8 Mai một mình vượt cạn ở trong nhà vệ sinh trên tầng 2. Đẻ xong, thấy con không còn động đậy, Mai bọc đứa trẻ vào túi nylon và ném xuống ao sau nhà.

Trên tầng 2 của nhà Mai, cảnh sát ghi nhận có nhiều vết máu dưới sàn, trong bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Trưởng công an huyện cho biết, nghi vấn Mai bức tử con vừa sinh sẽ được nhà chức trách làm rõ.

nguoi-dan-1375430204_500x0.jpg
Người dân trong thôn Đặng Giang bàn tán xôn xao chuyện cháu bé bị ném xuống ao. Ảnh: Phương Sơn

Hôm nay, rất đông người tụ tập trước ngôi nhà hai tầng của gia đình Mai. Bố mẹ Mai chu đáo tiếp từng lượt khách nhưng tuyệt nhiên không trả lời bất cứ câu hỏi nào về con gái.

Mai là con cả trong gia đình, dưới Mai còn hai em gái. Theo những người sống gần nhà, Mai đang theo học năm đầu tiên khoa giáo dục mầm non tại một trường sư phạm ở Hà Nội. Gần đây Mai về nhà nghỉ hè nhưng ít ra ngoài. Cô nữ sinh tính tình lầm lì, ít giao tiếp.

"Con bé trắng trẻo xinh xắn, từ trước tới giờ không có tai tiếng gì. Hơn một tháng nay, thấy nó béo trắng mặc váy ngồi bán mít ở trong làng nhiều người cứ trêu nó rằng hay đang có bầu", một người đàn ông sống gần nhà nghi phạm cho biết.

"Chắc sợ làng xóm, bạn bè dị nghị là chưa có chồng đã sinh con nên nó nghĩ quẩn. Đêm hôm một mình vượt cạn rồi tước luôn quyền sống của đứa bé", một người phẫn nộ nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>