Siết cổ cháu bé 8 tuổi để trả thù tình

Tin tức pháp luật – Yêu người phụ nữ một con, Mỹ không chấp nhận lời chia tay nên quyết định giết con chị này để trả thù tình.

Sáng 10/8, TAND Đà Nẵng trong phiên xử lưu động đã tuyên Nguyễn Văn Mỹ (32 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) 14 năm tù về tội Giết người, theo Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Mỹ và chị Thu (28 tuổi, trú quận Sơn Trà) có một thời gian yêu nhau. Chị Thu có con riêng là bé trai tên Tiến (8 tuổi). Đầu tháng 5, chị Thu nói lời chia tay.

IMG-6448-1376109520_500x0.jpg
Nguyễn Văn Mỹ vừa bị tòa tuyên án 14 năm tù về tội Giết người. Ảnh: N.Đ

Chiều tối 13/5, kẻ cuồng tình thủ sẵn một dây dù dài 1,5m bỏ trong cốp xe rồi tìm đến nhà mẹ con chị Thu ở, rủ cháu Tiến đi chơi.

Lên núi Sơn Trà, Mỹ dừng xe vờ đi vệ sinh và bắt nhím cho cháu bé chơi rồi dùng dây dù bất ngờ quay lại siết cổ con người yêu. "10 phút cuối cùng trước khi ra tay, bị cáo rất dằn vặt bởi suy nghĩ có nên giết Tuấn hay không", Mỹ khai trước tòa.

Nhưng vì quá giận chị Thu, hành vi của Mỹ không thể dừng lại. Siết cổ khoảng 2 phút, thấy cháu Tiến bất tỉnh, kẻ thủ ác nghĩ nạn nhân đã chết nên bế ném xuống hố rồi lấy dép và dây dù ném vào bụi để phi tang.

Cháu bé sau đó tỉnh dậy, cố bò ra khỏi hố chạy đến lán trại của công nhân gần đó kêu cứu. Qua khỏi khi được cấp cứu tại bệnh viện với thương tích 4%, nhân chứng này đã vạch trần tội ác gã người yêu cũ của mẹ.

HĐXX nhận định việc cháu Tiến chưa chết là ngoài ý muốn của Mỹ. Trong khi đó, chị Thu nói tòa nên xử đúng người, đúng tội nhưng xin giảm mức án cho Mỹ vì cháu Tiến đã qua khỏi. Trước khi nghe phán quyết của tòa, Mỹ nói: "Việc làm của tôi ghê gớm và tàn nhẫn quá!".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>