Thủ tục tách thửa nhà đất thuộc diện “khó” trên địa bàn tp. hồ chí minh

    Văn phòng luật sư Thiên Định chuyên đảm nhận dịch vụ xử lý hồ sơ tách thửa thuộc diện “khó” trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
    Quý vị đang sở hữu nhà ở, đất ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh,  nay quý vị có nhu cầu tách thửa nhà ở, đất ở mình đang sở hữu, sử dụng để bán, chuyển nhượng hoặc tặng cho con, những người thân trong gia đình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chưa biết thủ tục nhà nước quy định về diện tích tách thửa như thế nào?
    Văn phòng luật sư Thiên Định xin chia sẻ tới quý khách hàng một số quy định và thủ tục cần thiết để quý vị tham khảo tự thực hiện công việc một cách nhanh chóng và giảm thiểu chi phí liên quan đến việc tách thửa đối với nhà đất:
    Căn cứ theo Quyết định số: 33/2014 QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quy định như sau:

 

Khu vực

Đất ở

Đất ở chưa có nhà (m2)

Đất có nhà hiện hữu (m2)

Khu vực 1: gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

45m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới ≥ 20 mét; 36m2và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới < 20 mét.

Khu vực 2: gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện được quy hoạch đô thị hóa.

80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

Khu vực 3: gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, ngoại trừ thị trấn hoặc khu vực được quy hoạch đô thị hóa thuộc huyện.

120m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 07 mét.

80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.


    Nếu quý vị đáp ứng được các điều kiện theo quyết định số: 33/2014 QĐ –UBND ngày 15/10/2014 nêu trên thì liên hệ UBND quận nơi có nhà đất để mua bộ hồ sơ xin tách thửa. Nếu đầy đủ hồ sơ thì theo quy định của pháp luật trong vòng 50 (năm mươi) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ xin tách thửa thì UBND quận sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho quý vị.
    Trong trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quyết định số: 33/2014 QĐ –UBND ngày 15/10/2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hoặc còn thiếu một số giấy tờ liên quan đến việc tách thửa nhà ở, đất ở thì liên hệ Văn phòng luật sư Thiên Định để được hướng dẫn và trợ giúp pháp lý tốt nhất cho quý vị.
    Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tinh thần trách nhiệm cao, sự uy tín tận tâm, trách nhiệm và sự năng động của tuổi trẻ. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ hợp thức hóa nhà đất, thủ tục tách thửa nhà đất hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất.
    Với phương châm của Văn phòng luật sư Thiên Định là “ Uy tín, tận tâm, trách nhiệm” chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng lợi ích cao nhất, dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng đáp ứng mọi nguyện vọng của quý khách hàng.